Tất cả danh mục

Tin tức Công nghiệp

Bạn đang ở đây : Trang chủ> TIN TỨC > Tin tức Công nghiệp

Các bước lắp đặt và nghiệm thu tổ máy phát điện chạy dầu diesel

Thời gian: 2017-10-20 Lượt truy cập: 6

Các bước đề phòng khi nghiệm thu tổ máy phát điện diesel sau khi chạy thử:

1. Trước hết, khi tổ máy phát điện chạy dầu ngừng hoạt động phải kiểm tra bề ngoài của tổ máy, tất cả các dụng cụ và các khớp nối cáp, nếu có vấn đề gì cần xử lý trước khi nghiệm thu.
2. Sau khi hoàn thành kiểm tra trước khi khởi động, gỡ lỗi bằng tay cho tổ máy phát điện, kiểm tra các thông số của tổ máy phát điện có bình thường không, sau đó dừng máy, sau đó thực hiện gỡ lỗi tự động. , Kiểm tra các thông số của thiết bị có bình thường không
3. Chú ý đến thử nghiệm có tải của tổ máy phát điện. Sau khi hoàn thành việc nghiệm thu không tải, tiến hành thử nghiệm không tải bằng tay và tự động trên tổ máy phát điện. Vui lòng đọc kỹ quy trình vận hành của tổ máy phát điện và kiểm tra kỹ các thông số đầu ra của tổ máy phát điện có bình thường không và âm thanh có bất thường không?
4. Khởi động một phần phụ tải do tổ máy phát điện cung cấp và kiểm tra cẩn thận xem phụ tải có hoạt động bình thường không. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem hiệu suất bảo vệ của tổ máy phát điện diesel có còn nguyên vẹn hay không và nó có an toàn và đáng tin cậy hay không.

 Do không có dụng cụ chuyên dùng để thí nghiệm có tải nên sau khi hoàn thành công trình không phát hiện được công suất phát định mức và công suất phụ tải có đáp ứng được yêu cầu thiết kế hay không, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc nghiệm thu công trình; một số tổ máy phát điện chạy dầu diesel đã lắp đặt thiết bị giảm tiếng ồn sau khi giảm tiếng ồn môi trường. Tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng nhất định đến công suất phát của tổ máy. Không phát hiện được lượng công suất phát của tổ máy bị hao hụt là bao nhiêu, chất lượng công trình giảm ồn có đáp ứng yêu cầu hợp đồng theo thiết kế ban đầu hay không và đảm bảo tổn thất điện năng hợp lý của tổ máy là bao nhiêu.

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ cho máy phát điện và tiết kiệm tối đa năng lượng của máy phát điện thì việc lắp đặt trước tổ máy phát điện chạy dầu là rất quan trọng. Sau đây là những lưu ý khi cài đặt
  1. Vị trí lắp đặt phải được thông gió tốt, đầu cuối của máy phát điện phải có đủ cửa hút gió và đầu cuối của tổ máy phát điện diesel phải có cửa thoát khí tốt. Diện tích cửa thoát gió nên lớn hơn diện tích két nước 1.5 lần; khí vào không êm hoặc không đạt yêu cầu, ít khí vào xylanh sẽ làm không đủ nhiên liệu vào xylanh, sinh cặn cacbon, ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của tổ máy phát diesel; Tương tự, ống xả không đạt yêu cầu, hàm lượng ôxy trong không khí buồng máy giảm cũng sẽ gây ra tình trạng không đủ nhiên liệu trong xylanh, sinh cặn cacbon, ảnh hưởng đến khả năng chịu tải của tổ máy phát điện chạy dầu diesel.
    2. Khu vực xung quanh vị trí lắp đặt phải được giữ sạch sẽ và tránh đặt các đồ vật có thể tạo ra axit, kiềm và các khí và hơi ăn mòn khác gần đó. Nếu có điều kiện, cần trang bị các phương tiện chữa cháy.
    3. Đối với sử dụng trong nhà, ống xả phải được nối với bên ngoài. Đường kính ống phải lớn hơn hoặc bằng đường kính ống xả của bộ giảm thanh. Cút ống không được vượt quá 3 để đảm bảo quá trình xả trơn tru. Đường ống nên được kết nối Nghiêng xuống 5-10 độ để tránh nước mưa phun vào; nếu ống xả được lắp thẳng đứng hướng lên thì phải lắp thêm tấm che mưa. Để tăng công suất phát của tổ máy phát điêzen, với một dung tích và số xilanh nhất định, chỉ cần cho thêm không khí vào xilanh để đốt cháy hết nhiên liệu trong xilanh thì mới có thể tăng áp suất hiệu dụng trung bình của tổ máy. Hiện tại, các tổ máy phát điện diesel sử dụng bộ tăng áp turbo. Máy nén, đặt ra những yêu cầu khắt khe về khí thải của tổ máy phát điện chạy dầu diesel. Một khi quá trình xả không trơn tru hoặc tốc độ khí xả không đạt yêu cầu, không khí đi vào xi lanh sẽ giảm, điều này sẽ làm cho tổ máy phát động cơ diesel giảm khả năng chịu tải.
   4. Khi móng được làm bằng bê tông, phải đo cao độ của tổ máy bằng linh kiện trong quá trình lắp đặt, để tổ máy được cố định trên nền bằng phẳng. Cần có miếng đệm chống rung đặc biệt hoặc bu lông chân giữa thiết bị và nền.
   5. Vỏ của thiết bị phải có nối đất bảo vệ đáng tin cậy. Đối với máy phát điện cần có điểm trung tính nối đất trực tiếp, người có chuyên môn phải thực hiện nối đất trung tính và trang bị thiết bị chống sét. Nghiêm cấm sử dụng thiết bị nối đất của nguồn điện lưới để dẫn điểm trung tính. Tiếp đất trực tiếp.
 6. Công tắc chuyển đổi hai chiều giữa tổ máy phát và nguồn điện lưới phải rất tin cậy để ngăn chặn sự truyền ngược công suất. Độ tin cậy đi dây của công tắc hai chiều cần được bộ phận cung cấp điện địa phương xác nhận.