Tất cả danh mục

Tin tức Công nghiệp

Bạn đang ở đây : Trang chủ> TIN TỨC > Tin tức Công nghiệp

Máy phát điện diesel 150 kilowatt giải quyết vấn đề tiêu thụ điện ở đảo Tây Sa, Hải Nam

Thời gian: 2016-07-20 Lượt truy cập: 6

Hai mươi bảy tòa nhà dân cư với tổng diện tích xây dựng là 5504 mét vuông đã được xây dựng. Thiết bị khử mặn nước biển có thể cung cấp 100 tấn nước khử mặn mỗi ngày. Hai máy phát điện diesel 150 kw tạo ra điện cả ngày lẫn đêm không gián đoạn, giải quyết được lượng điện tiêu thụ của hơn 180 ngư dân trên đảo. vấn đề.

Tuy nhiên, chỉ hai năm trước, nguồn cung cấp trên Zhaoshudao vẫn còn rất khan hiếm, và các ngư dân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Phóng viên đã đến hòn đảo này vào tháng 2012 năm XNUMX. Thứ phổ biến nhất trên đảo là những đống vỏ ốc xà cừ. Do nước thải chảy xiết, cát biển trên đường làng chài của ngư dân đen kịt, ruồi nhặng bủa vây những vỏ ốc tanh tưởi. Các đống rác luân chuyển và tập trung lại, và thức ăn mới nấu thường nhanh chóng trở thành mục tiêu của ruồi.

Trong khoảng mười năm trở lại đây, chiếc xô lớn màu xanh lam đã trở thành biểu tượng của Tây Sa - ngư dân trên các đảo nhỏ của Tây Sa chỉ có thể dựa vào tàu đánh cá để cung cấp nước ngọt, và họ đơn giản là không thể dùng để tắm. Trên đảo không có điện. Khi trời tối, ngư dân ít ra khơi. Khi nguồn cung cấp bị gián đoạn vào một ngày mưa bão, họ chỉ có thể sống nhờ vào mưa.

“Zhao Shudao từng có nhiều xô nước, ruồi nhặng và rác rưởi, nhưng bây giờ có rất nhiều vòi nước, thùng rác và cây dừa.” Xiao Jie, thư ký kiêm thị trưởng thành phố Tam Sa cho biết. Chỉ có Shudao mới có được những thay đổi lớn lao của ngày hôm nay. "

Kể từ khi thành lập Ủy ban Công tác và Ủy ban Quản lý Qilianyu vào tháng 2014 năm 1.6, việc xây dựng cơ sở hạ tầng trên đảo đã được thúc đẩy nhanh chóng. Trong vòng chưa đầy một năm, con đường vòng xuyến dài XNUMX km được xây dựng và một kho chứa nước ven đường. Mương thu gom nước mưa. Hai bên đường, hàng ngàn cây dừa đung đưa trong gió biển, những loài chim một thời đã tuyệt chủng bay về đảo Triệu Hồ.

Vùng biển của thành phố Tam Sa rất rộng lớn và có nhiều đảo. Hiện tại, chỉ những vùng biển của quần đảo Tây Sa Yongle là người bình thường có thể đến thăm.