Tất cả danh mục

Tin tức Công nghiệp

Bạn đang ở đây : Trang chủ> TIN TỨC > Tin tức Công nghiệp

Ưu điểm của tổ máy phát điện chạy song song là gì?

Thời gian: 2018-12-20 Lượt truy cập: 5

Ưu điểm của tổ máy phát điện chạy song song là gì? Trước hết chúng ta cần hiểu tổ hợp máy phát điện chạy dầu diesel là gì. Tủ song song cũng là tủ điều khiển tự động máy phát điện.

Khi kết hợp hai hoặc nhiều tổ máy phát điện để cung cấp điện cho phụ tải, hoặc khi một hoặc nhiều tổ máy phát điện được kết hợp để cung cấp điện cho lưới điện thì các tổ máy phát điện điêzen cần phải được đấu song song, để hệ thống đáp ứng được yêu cầu của liên doanh. cung cấp điện và tạo ra điện năng. Máy hoạt động bình thường.

Ưu điểm của tổ máy phát diesel song song:

 1. Nâng cao độ tin cậy và tính liên tục của hệ thống cung cấp điện. Do nhiều tổ máy được mắc song song tạo thành lưới điện nên điện áp và tần số của nguồn điện ổn định, chịu được tác động của sự thay đổi phụ tải lớn.
 2. Bảo trì, bảo dưỡng thuận tiện hơn. Nhiều tổ máy có thể được sử dụng song song, có thể được điều động tập trung và phân phối tải hoạt động và phản kháng, giúp cho việc bảo trì và sửa chữa thuận tiện và kịp thời.
 3. Tiết kiệm hơn. Theo quy mô của phụ tải trực tuyến, có thể đầu tư một số tổ máy công suất thấp phù hợp để giảm lãng phí nhiên liệu và dầu do vận hành phụ tải nhỏ của các tổ máy công suất lớn.
 4. Việc mở rộng trong tương lai là linh hoạt hơn. Chỉ cần lắp thiết bị phát điện và song song nguồn điện cần thiết hiện tại. Khi công ty có nhu cầu mở rộng công suất lưới điện trong tương lai, công ty sẽ bổ sung thêm các tổ máy phát điện chạy dầu diesel, và việc mở rộng các tổ máy phát điện có thể dễ dàng thực hiện song song, điều này giúp cho khoản đầu tư ban đầu tiết kiệm đáng kể.