Tất cả danh mục

Tin tức Công nghiệp

Bạn đang ở đây : Trang chủ> TIN TỨC > Tin tức Công nghiệp

Dự án điện mặt trời ở Nam Phi cần gấp vốn đầu tư nước ngoài

Thời gian: 2015-07-15 Lượt truy cập: 8

Người phát ngôn của chính phủ Nam Phi Tenba Maceko cho biết vào ngày 18 rằng Nam Phi đã chính thức đưa ra kế hoạch về một nhà máy năng lượng mặt trời công suất cao với công suất phát điện là 100 megawatt. Chính phủ Nam Phi hy vọng sẽ nhận được đầu tư mạnh mẽ từ các tập đoàn và tổ chức nước ngoài.

Thông tấn xã Nam Phi dẫn lời Maceko cho biết dự án điện mặt trời được đặt tại Upington, thủ phủ của tỉnh Tây Bắc Nam Phi. Đây là một dự án quan trọng để phát triển năng lượng sạch ở Nam Phi. Do thiếu vốn nên việc xây dựng dự án điện mặt trời gặp trở ngại. Dự án dự kiến ​​tiêu tốn 150 tỷ rand (tương đương 20.6 tỷ đô la Mỹ).

Maceko cho biết, vị trí địa lý và môi trường tự nhiên của dự án điện mặt trời rất phù hợp cho việc xây dựng nhà máy điện mặt trời. Chính phủ Nam Phi xác định nền kinh tế xanh, thân thiện với môi trường sẽ là động lực chính cho giai đoạn tiếp theo của nền kinh tế Nam Phi. Điều này sẽ không chỉ tạo ra một số lượng lớn việc làm mà còn giảm lượng khí thải carbon của Nam Phi.

Nam Phi là một cường quốc lớn ở châu Phi. Sản xuất điện của nó chiếm hai phần ba tổng số của châu Phi. Gần 90% trong số đó đến từ sản xuất điện đốt than. Với sự gia tăng nhu cầu điện trong những năm gần đây, Nam Phi, "quốc gia giàu điện", đã bắt đầu gặp phải tình trạng thiếu điện. Bên cạnh việc chú trọng phát triển điện hạt nhân, Nam Phi cũng ngày càng quan tâm hơn đến việc sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời.